Skip to Content

(Tiếng Việt) Những tác phẩm bị gỡ bỏ vì bản quyền (Stories removed for copyright)

Ở Wattpad chúng tôi đánh giá cao sự cống hiến và trách nhiệm lớn lao trong quá trình sáng tạo, vì thế việc giúp các tác giả bảo vệ quyền của họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Đăng tải các tác phẩm có bản quyền của người khác mà không có sự đồng ý hợp pháp bị nghiêm cấm, như được nêu trong Điều khoản dịch vụNguyên tắc Nội dung. Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi cũng tuân thủ mọi điều khoản hiện hành của Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (“DMCA”).

Chính sách của chúng tôi là phản hồi các thông báo hợp lệ về cáo buộc vi phạm bản quyền mà chúng tôi nhận được bằng cách nhanh chóng gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa truy cập đến tài liệu bị cáo buộc vi phạm bản quyền.

 

Những người vi phạm nhiều lần – Ngoài chính sách phía trên, vào thời điểm thích hợp và phụ thuộc vào đánh giá của mình, chúng tôi có thể đóng tài khoản vĩnh viễn đối với những người dùng tái phạm hoặc thường xuyên vi phạm các quyền sở hữu bản quyền của người khác. Nếu một tài khoản có nhiều vi phạm bản quyền, hoặc một lần vi phạm khác bị phát hiện sau đó, tài khoản sẽ bị đóng. Xin lưu ý rằng hành vi của người dùng đều liên hệ đến chủ sở hữu tài khoản, không phải (các) tài khoản.

 

Tôi có thể lấy lại tác phẩm/tài khoản/thư viện đọc của mình nếu nó bị xóa vì bản quyền không

Lưu ý rằng theo Điều khoản dịch vụ của chúng tôi, các tác giả trên Wattpad chỉ có thể xuất bản những tác phẩm gốc của mình, hoặc những tác phẩm mà họ được cấp phép đăng tải. Nếu bạn không có bằng chứng về việc được cấp phép từ người nắm bản quyền để xuất bản nội dung này, chúng tôi sẽ không thể khôi phục nội dung của bạn. Dẫn nguồn chủ sở hữu hoặc chuyển thể hay chỉnh sửa đôi chút tác phẩm không đem lại cho bạn quyền đăng tải nội dung không phải của bạn. Chúng tôi sẽ ghi chú lại thông tin để ngăn việc đóng hoặc xóa không đúng cách.

 

Tại sao tác phẩm cải biên hoặc chuyển ngữ của tôi lại bị gỡ bỏ còn của họ thì không?

Wattpad luôn nỗ lực để gỡ bỏ các tác phẩm vi phạm bản quyền nhanh và chính xác nhất có thể, nhưng với khối lượng tác phẩm trên nền tảng, chúng tôi không thể tìm ra được hết vi phạm nếu chúng không bị báo cáo. Nếu bạn nhìn thấy một tác phẩm vi phạm bản quyền trên Wattpad, xin đừng phỏng đoán rằng chúng tôi cho phép vi phạm bản quyền. Thay vào đó, sau khi xác nhận có vi phạm, xin hãy báo cáo tác phẩm. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin: Báo cáo các vi phạm bản quyền

Ngoài ra, các người dùng Wattpad khác có thể đã được tác giả tác phẩm gốc cho phép cải biên hoặc chuyển ngữ tác phẩm mà họ đăng tải. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn xin phép trước. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin: Tôi có thể sử dụng tác phẩm/câu chuyện/nội dung của họ hay không?

 

Tôi có bằng chứng chứng minh đã được tác giả tác phẩm gốc cho phép, nhưng nội dung của tôi bị gỡ bỏ. Tôi có thể làm gì?

Bạn có thể được ủy quyền từ tác giả gốc hoặc người giữ bản quyền nếu bạn chỉnh sửa một tác phẩm có sẵn và đăng tải nó trên Wattpad. Tuy nhiên, cần có sự cho phép rõ ràng trước khi đăng tải tác phẩm có chỉnh sửa. Không có phản hồi và thông qua chính thức, người dùng không thể đăng tải một tác phẩm chỉnh sửa lên nền tảng.

Nếu bạn có bằng chứng cho thấy đã được ủy quyền, bạn có thể gửi email bằng chứng về sự ủy quyền đến địa chỉ: copyrigh@wattpad.com. Xin khuyến cáo rằng việc nộp bằng chứng giả (ảnh chụp màn hình đã bị chỉnh sửa hoặc ngụy tạo) sẽ khiến tài khoản bị tạm dừng hoạt động hoặc bị đóng tài khoản vĩnh viễn.

Xin lưu ý: bạn phải được người nắm giữ bản quyền tác phẩm gốc cho phép, không phải người cũng sao chép lại tác phẩm. Chẳng hạn, nếu ai đó dịch một truyện từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha, bạn không thể xin phép dịch giả tiếng Tây Ban Nha để cải biên hoặc chuyển ngữ truyện sang ngôn ngữ khác, vì dịch giả không phải là người nắm giữ bản quyền của tác phẩm gốc.

 

Tại sao tôi không nhận được email về việc nội dung của tôi đã bị gỡ bỏ?

Khi truyện của bạn bị gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền, bạn sẽ nhận được tin nhắn riêng từ Wattpad với thông báo và thông tin về những gì bạn có thể và không thể thực hiện sau đó. Chúng tôi không đưa ra cảnh báo trước khi xóa vì vi phạm bản quyền là vấn đề pháp lý, không phải chỉ là chính sách của Wattpad, và do đó chúng tôi phải hành động nhanh chóng. Nếu tài khoản của bạn bị đóng vì vi phạm bản quyền nhiều lần, bạn sẽ nhận được email vào địa chỉ email đi cùng với tài khoản Wattpad của bạn. Hãy nhớ kiểm tra thư mục thư rác của bạn để tìm email này cũng như mọi email tương ứng mà bạn sẽ nhận được khi liên hệ với đội ngũ trợ giúp của chúng tôi để được hỗ trợ. Nếu bạn cần cập nhật email của mình, hãy tham khảo phần Hỗ trợ cập nhật email của chúng tôi tại đây: Mất quyền truy cập vào email được liên kết với tài khoản của bạn?

 

Tại sao truyện hoặc tài khoản của người dùng Wattpad mà tôi yêu thích lại biến mất?

Rất tiếc, do chính sách bảo mật, chúng tôi không thể tiết lộ các thông tin về tài khoản của người dùng khác. Điều này bao gồm cả lý do nội dung bị gỡ bỏ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người dùng kia để hỏi, và chúng tôi khuyến khích gửi cho họ bài viết này nếu họ có bất kỳ thắc mắc nào.

 

Chúng tôi luôn khuyến nghị lưu trữ bất kỳ tác phẩm gốc nào mà bạn sáng tác bên ngoài nền tảng Wattpad. Trong trường hợp một tài khoản bị đóng vì vi phạm chính sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ không khôi phục hoặc chuyển giao nội dung tác phẩm, phần nội dung này có thể bao gồm các tác phẩm gốc không vi phạm của bạn.

Chúng tôi cũng khuyến khích sử dụng Bot Hỗ trợ khi tìm kiếm các giải đáp nhanh! Bạn có thể tìm thấy bot của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào biểu tưởng phía góc phải Trung tâm hỗ trợ (https://support.wattpad.com/hc/en-us), hoặc vào phần Cài đặt > Trung tâm hỗ trợ trên ứng dụng của bạn.

Was this article helpful?
0 out of 0 found this helpful

Comments

Article is closed for comments.